Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Comments Off on Siêu vi trùng

Siêu vi trùng

| Kiến Thức | December 13, 2013

Viruses

Là những tác nhân gây bệnh.  Siêu vi nhỏ hơn vi khuẩn rất nhiều lần.  Siêu vi khuẩn xâm nhập vào các đơn bào khỏe mạnh, phát triển cho đến khi trưởng thành rồi tái tạo, hủy diệt bào tử.  Bệnh viêm gan, đậu mùa, cúm, sởi, bệnh quai bị, cảm lạnh là những bệnh do nhiễm siêu vi, có thể bị lây lan qua sự tiếp xúc với người bệnh.  Sự lây nhiềm khi người bệnh nhảy mũi hay ho. 

 

AIDS là bệnh gây nên bởi virus HIV.  AIDS tấn công và hủy diệt hệ thống miễn nhiễm (phòng vệ) của con người ở trạng thái ủ bệnh trong khoảng 10 năm, nhưng nó có thể trưởng thành và tàn phá con bệnh trong khoảng 2-10 năm.  Không như các siêu vi khác, HIV không thể lan truyền qua sự liên hệ với người bệnh khi ho, hắt hơi.  AIDS được lây lan qua sự giao tinh khí hay truyền máu. 

           

AIDS có thể lây lan trong salon qua việc sử dụng các dụng cụ không hợp vệ sinh.  Nếu bạn cắt da cho một người khách bị nhiễm AIDS, rồi dùng chiếc kềm đó cắt da cho một người khách khác.  Nếu có sự tiếp xúc với máu trên chiếc kềm, người khách thứ hai có thể bị nhiễm HIV.  Chích xì ke, truyền máu là những con đường lây lan, hoặc mẹ truyền cho con trong thời kỳ mang thai.

 

Fungi

 

Là loại phổ biến của loại ký sinh thực vật gồm:  Fungus và mold.  Loại có ảnh hưỡng đến tiệm nail là:  Nail fungus và nail mold (móng bị nấm hay móng bị thúi).  Cả hai loại này đều lây lan.  Nó có thể lây từ móng này sang móng khác hay từ móng của khách sang móng người thợ.

 

1.  Nail Fungus:  Thường xuất hiện ở dạng đổi màu móng, mới đầu có những đốm vàng, xanh ở phao tay, khi phát triển các vết này sẽ đậm hơn.  Fungus có thể ảnh hưởng đến bàn tay, bàn chân  và móng.  Khách hàng mắc bệnh này nên đi khám bác sĩ.

 

2.  Nail Mold (Móng thúi):  Là loại móng đã bị nhiễm fungus.  Gây nên khi hơi ẩm đọng lại giữa lớp móng thật và lớp vật liệu phủ lên móng như tip, wrap, gels, hay acrylic nail.  Bệnh thúi móng có thể xác định ở thời kỳ khởi đầu có một chấm màu xanh vàng và màu sẫm ở thời kỳ phát triển.  Nếu móng bị lâu sẽ trở nên đen, mềm nhũn và hôi.  Nếu đến thời kỳ này, móng thúi sẽ rụng đi.  

Bạn có thể từ chối không làm cho những khách có móng bị nấm hay thúi.  Khách có thể yêu cầu bạn tháo móng giả ra, sau đó khách nên đi khám bác sĩ.  Bạn phải mang găng tay khi tháo móng bị bệnh cho khách và phải theo đúng sự chỉ dẫn của nơi sản xuất móng giả về việc tháo gỡ móng giả.  Sau khi tháo móng, phải hủy bỏ hoặc sát trùng toàn bộ dụng cụ và sát trùng bàn làm nail cẩn thận.

Để phòng ngừa, bạn không phục vụ những người có móng tay đổi màu.  Không bỏ sót từng bước về vệ sinh khi thực hiện làm móng giả.

No Tags

  

 • Danh Sách Thợ Nail

  by on April 24, 2013 - 0 Comments

  Danh Sách Thợ Nail mới tới cũ từ đầu xuống   Tên Gọi:: Ha Tiểu Bang:: Texas Phone:: 832-298-2547 Điều kiện hoặc yêu cầu: Can hoc lam bot Đi làm:: Đ...

 • Vui buồn với nghề Nail

  by on April 8, 2013 - 0 Comments

  “Làm nail” là một nghề rất quen thuộc với nhiều người Việt sống tại Mỹ. Chúng tôi xin trích bài viết nhiều chi tiết sống động về nghề nail của bà Pamela Trinh, ...

 • Quản Lý Tiệm

  by on April 17, 2013 - 0 Comments

  Giới thiệu Bạn đang học để trở thành một thành phần của kỷ nghệ làm móng trị giá 2 tỷ đồng.  Nếu bạn muốn thành công về tài chánh trong lãnh vực kinh doanh n...

 • Giới thiệu

  by on April 23, 2013 - 0 Comments

  iới thiệu              Để cho khách hàng của bạn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải học biết về cấu trúc và nhiệm vụ của móng.  Bạn cũng phải ...

 • An toàn trong tiệm nail

  by on April 19, 2013 - 0 Comments

  GIỚI THIỆU Ngày nay, bất cứ ai có móng tay dài, đẹp đều nên cám ơn sự tiến bộ của nền kỹ nghệ hóa học và tài năng khoa học kỷ thuật của những người thợ móng ...