Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Comments Off on Quản Lý Tiệm

Quản Lý Tiệm

| Kiến Thức | April 17, 2013

Giới thiệu

Bạn đang học để trở thành một thành phần của kỷ nghệ làm móng trị giá 2 tỷ đồng.  Nếu bạn muốn thành công về tài chánh trong lãnh vực kinh doanh này, bạn phải biết nhiều hơn là để làm sao làm móng tay, móng chân hoặc móng nghệ thuật cho khách.  Bạn sẽ là một nhà kinh doanh giỏi.  Ngay từ lúc bạn nhận được việc làm, bạn phải ngả giá bạn được trả bao nhiêu tiền.  Khi bạn phát triển được một số khách hàng, bạn sẽ nhận được nhiều tiền tip và hoa hồng.

Nếu một ngày nào đó bạn quyết định mở tiệm, bạn sẽ chịu trách nhiệm một công việc phúc tạp, thuê nhà hay mua tiệm, trả các chi phí như điện nước, điện thoại, quảng cáo, hệ thống an toàn, thuế, lương nhân viên…  bạn có thể là một thợ móng chuyên nghiệp nhưng nếu bạn không giữ một phần việc săn sóc móng tay thì bạn không kiếm được nhiều tiền như những người thợ.

Khu vực làm việc:

Cảm quan về một công việc tốt khởi đầu với những quyết định khi bạn tìm công việc đầu tiên của bạn.  Bạn nên xây dựng một cửa tiệm phục vụ đầy đủ các dịch vụ hay chỉ làm móng không thôi.  Mỗi thứ điều có điều lợi và bất lợi.

A. Tiệm Nail Phục Vụ Các Thứ:

Trừ phi là những cửa tiệm rộng lớn và rất thành công, nếu không thì một tiệm nail phục vụ luôn các thứ khác chỉ cần thuê một người thợ làm móng.  Sự sắp xếp này thuận lợi cho cả thợ lẫn chủ.  Đương nhiên bạn nhận hết mọi dịch vụ về nail trong tiệm và những phục vụ tiện nghi khi khách đến nhờ làm móng. khi họ đến tiệm làm tóc hay săn sóc da.

Bạn có thể dàn xếp với chủ tiệm để lôi cuốn khách hàng bằng cách đưa ra những giá biểu đặc biệt về làm móng khi họ đến tiệm cho những dịch vụ khác.

Mặt khác ở các salon phục vụ đủ thứ, không có một người thợ nail nào khác để bạn chia sẽ ý kiến và kinh nghiệm và cũng không có người nào để thay thế khi bạn bị bệnh hay on vacation.  Nếu tiệm là một tiệm có truyền thống, bạn có thể bị giới hạn trong nhiều phục vụ làm móng mà bạn được phép làm. 

B. Tiệm Chỉ Phục Vụ Nail:

Trong tiệm chỉ làm móng, bạn sẽ làm việc chung với vài thợ khác.  Để có thêm dịp may trao đổi ý kiến và kinh nghiệm nghề nghiệp, bạn còn có thể tăng việc làm phục vụ khách khi họ bị bệnh, nghỉ lễ hay về hưu.

Khách hàng thường xuyên lui tới tiệm chỉ làm móng tay sẽ được săn sóc cẩn thận hơn khi khách đến tiệm phụ vục đủ thứ.  Khách của bạn sẽ có những vấn đề đặc biệt về móng tay hoặc muốn có những kiểu móng nghệ thuật sáng tạo.  Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.  Một tiệm chỉ phục vụ nail là nơi tốt cho thợ móng tạo dựng một số khách hàng nghiêm chỉnh.  Mặt khác, có sự cạnh tranh khách với các thợ khác cùng tiệm

Quyết định ý kiến

Trước khi bạn quyết định loại tiệm nào thích hợp cho bạn, hãy đi tham quan vài ba tiệm làm đủ thứ và tiệm chỉ làm nail.  Quan sát khu vực làm việc và quyết định loại nào tiện lợi nhất cho bạn.  Tham khảo những ý kiến dưới đây:

1.Tiệm có cung cấp tập sự thêm cho bạn hay khuyến khích bạn tập sự ở chổ khác ngoài tiệm?

2.Tiệm có giúp bạn tạo một số khách không?  Họ có xài tiền quảng cáo giá thấp đặc biệt không, Họ có đưa khách đến cho bạn không?

3. Bạn được xem là một người thợ hoặc một người hợp đồng độc lập thì ai là người thuê một cửa tiệm. Nếu bạn là một người hợp đồng độc lập, những thứ nào cần có thể thuê tiệm

4. Nếu bạn là một người thợ làm, tiệm sẽ trả tiện cho bạn ra sao ?  Sẽ nhận lương hàng tuần hay theo hoa hồng?  Có được nhận hoa hồng trong việc bán lẻ sản phẩm ? Có xem xét lại tiền công đều đặn không?

5. Tiệm có cung cấp sản phẩm làm móng hay bạn phải mang theo đồ của bạn ?

6. Tiệm có đưa ra những lợi ích cho bạn như medical, trách nhiệm pháp lý, bảo hiểm nhân mạng, hoặc trả công cho những ngày bị bệnh không ?

7. Có số giờ làm việc cố định hay linh động?

8. Mặc đồng phục nào ?

9. Tiệm có nghỉ lể thường kỳ hay mỗi người thợ nghỉ hè riêng lẽ

10. Tiệm nổi tiếng như thế nào ?

11. Tiệm có điều kiện làm việc an toàn không ?

a. Có hệ thống thông gió đúng mức không

b. Có tủ lạnh riêng cho đồ ăn và sản phẩm móng không

c. Có MSDS để tham khảo không ?

d. Chỗ làm việc có trang bị đầy đủ, sạch sẽ không với những túi nylon đựng rác xài rồi bỏ, có thể cột miệng được không..

e. Thợ có được yêu cầu đeo mặt nạ không

f. Thợ có được đòi hỏi đeo kiếng an toàn không

g. Các người làm ở tiệm có sẳn sàng lúc khẩn cấp không?  Các số điện thoại cơ quan kiểm độc, bệnh viện, bác sĩ và cứu hỏa có để gần chổ làm không

Cần giữ bản ghi chép công việc 

Mặc dù bạn có thể không được yêu cầu giao bản ghi chép công việc hàng ngày cho tiệm, bạn nên phát huy hệ thống đơn giản nhưng hữu hiệu để giữ tin tức về lợi tức cũng như chi phí của riêng bạn.  Đó là giử tốt hồ sơ ghi chép cá nhân.  Cũng nên để dành lại các cùi chi phiếu, biên nhận, danh mục sản phẩm và lịch hẹn .

 Lợi tức:  Giữ bản ghi chép đầy đủ, chính xác , có ý thức về lợi tức của bạn, chia làm nhiều cột ghi lại tiền lương, hoa hồng, dịch vụ, hoa hồng bán lẻ sản phẩm và tip.

Chi phí:  Như mua đồ trang bị, cung ứng, sách báo về kỷ thuật, giày, đồng phục và học phí cho những lớp học kỷ thuật nail.

 Hẹn:  Sử dụng lịch hẹn cá nhân giúp bạn thu xếp giờ giấc công việc.  Nếu bạn có lịch hẹn này trong người, bạn có thể vạch lịch trình mỗi ngày trước khi bạn đến tiệm. Bạn sẽ biết khách của bạn là ai và khi nào họ đến, cần những việc làm gì.  Với những thông tin này, bạn có thể chuẩn bị các vật dụng cung ứng đầu giờ để có hiệu quả hơn.

Hiểu biết về sự ghi chép tính toán

Hầu hết các salon đều sử dụng các phương pháp kế toán để giúp họ lưu trử các phiếu ghi chính xác theo yêu cầu của luật địa phương, của tiểu bang và của liên bang.  Những phiếu ghi chép này được dùng để:

1.  Xác định lợi tức, chi phí, tiền lời, tiền lỗ.

2.  Chứng minh số khách hàng lui tới hay tổng giá trị của tiệm đối với những người sang nhượng tiệm sau này.

3.  Vay tiền ngân hàng

4.  Tính toán thuế lợi tức, bảo hiểm xã hội, thất nghiệp và bảo hiểm thương tật. 

Công việc phải giữ những chi phiếu hằng ngày, sổ hẹn với khách hàng và sổ trả tiền lặt vặt ít nhất là một năm.  Sổ chi phiếu ch trả, check ngưng phát hành, phiếu ghi hàng tháng và hàng năm, phiếu ghi công việc dịch vụ và bằng kiểm kê phải luôn luôn lưu giử trong ít nhất 7 năm vì vấn đề thuế má. 

 A.  Lợi Ích Của Sổ Ghi Chép Chính Xác: 

Sổ ghi chép chính xác giúp cho bạn và chủ góp nhặt những chi tiết có giá trị như sau: 

1. So sánh mức lời lỗ hàng tuần, tháng, năm.  ví dụ qua một thời gian bạn có thể thấy tháng nào làm việc chậm , tháng nào bận rộn nhất trong vấn đề kinh doanh của bạn. Điều này cho phép bạn cắt giảm chi phí bằng cách không mua hàng dự trử nhiều trong các tháng ế và mua nhiều trong thời gian đông khách.  Bạn cũng có thể lên kế hoạch nghĩ hè hay làm lại trong những tháng chậm và tổ chức đội ngũ thợ làm hay giờ làm việc nhiều cho những tháng đông khách.

2.Thay đổi nhu cầu đối với các dịch vụ:  Nếu như nhu cầu công việc gia tăng, bạn có thể thuê thêm thợ làm

3.Bảng kiểm kê (inventory):  Nếu bạn có bản kiểm kê  chính xác, bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách giử mức độ hàng sản phẩm ở mức tương ứng, có nghĩa là bạn không lưu trử quá nhiều hàng và cũng không hết hàng ngày khi cần dùng.  Bảng ghi chép kiểm kê hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện hàng bị mất cắp.

4.Tổng lợi tức:  Là tất cả các nguồn lợi tức bạn có khi chủ khấu trừ  tất cả các chi phí.  Lợi tức ghi chính xác sẽ giúp bạn tính được tổng giá trị kinh doanh vào cuối năm.

5.Vật liệu và mức cung ứng:  Bản ghi chép này sẽ giúp bạn so sánh mức độ sử dụng vật liệu và mức cung ứng với các dịch vụ để chắc chắn là bạn không cung ứng quá nhiều hay quá ít.

 B. Sổ Ghi Chép Công Việc Cho Khách Hàng:

Sổ ghi chép công việc làm cho khách kê khai các dịch vụ và hàng bán cho mỗi người khách.  Các sổ này phải ghi tên, số điện thoại, tiền trả, dùng loại sản phẩm nào, kết quả ra sao cũng như sở thích của khách.  Hầu hết các tiệm đều sử dụng hệ thống thẻ hồ sơ cho mổi cá nhân.  Nếu việc phục vụ thường xuyên của khách được ghi chép giải thích trong mục phục vụ ở phiếu ghi này thì người thợ thay thế sẽ thực hiện hiệu quả cho khách.

Phiếu ghi sức khỏe của khách kê khai các thông tin cá nhân như việc làm, sở thích riêng, chơi môn thể thao nào, Khách sẽ sung sướng biết rằng bạn nhớ những điều quan trọng đối với họ.

C. Giữ sổ thống kê

Làm sổ thống kê cho tất cả các loại cung cấp.  Phân loại chúng bằng cách sử dụng giá trị sản phẩm.  Các thứ sử dụng làm cho khách là cung ứng tiêu dùng.  Thứ bán cho khách hàng gọi là cung ứng bán lẻ. 

Sổ ghi lịch trình hẹn khách 

Hệ thống sử dụng trong tiệm xác định là bạn ghi lịch trình theo hẹn với khách hàng hay là khách hàng được hẹn qua người tiếp tân.  Làm phiếu ghi hẹn đúng đắn sẽ giảm thiểu sự lầm lẫn, phiền toái và tránh được khách hàng đến không đúng hẹn và họ phải chờ đợi.

1.  Luôn có các dụng cụ ghi hẹn:  Vở , bút , lịch, phone có message

2.  Phải nhanh chóng nếu bạn có đang trả lời điện thoại hay không, hoặc bạn biết là khách hàng ở quầy, bạn phải cố gắng đừng để họ chờ.

3.  Xác định rõ tên bạn và tên cửa tiệm khi trả lời điện thoại

4.  Phải vui vẽ để cho khách biết bạn thích thú khi nói chuyện với họ

5.  Phải chắc chắn là nắm được các tin tức sau đây khi khách gọi hẹn:

 Tên, số phôn, cách làm, ngày, giờ hẹn;  Lập lại các thông tin cho khách để chắc là bạn có đúng   tin tức, và đúc kết thời gian cần để thực hiện dịch vụ đó.

6.  Nói một cách rỏ ràng, không ấp úng hay quá nhanh.  Dùng Anh văn đúng văn phạm và tránh nói tiếng lóng.

7.  Phải khéo léo và lịch sự khi nói chuyện với khách, gọi họ bằng last name

8.  Nếu như bạn bận, thì buổi tối trước ngày hẹn,bạn gọi cho khách nhắc họ giờ giấc và ngày hẹn.  Điều này sẽ làm giảm đi số lần bạn ngồi không trong ngày. 

9.  Luôn luôn hỏi khách có muốn hẹn lại lần khác nữa khi đã làm xong công việc hôm nay cho họ

Tự quảng cáo

Công việc đầu tiên mà bạn nên làm khi bắt đầu có job là làm một danh bản các dịch vụ bạn có thể làm được.

Viết ngắn gọn, diễn tả công việc đó bao lâu, giá bao nhiêu.  Copy ra 1 bản để cạnh sổ ghi hẹn để không bị lầm lẫn giữa người này với người nọ trong công việc phục vụ.   Đưa cho đồng nghiệp một copy và khuyến khích họ đưa cho khách của họ xem.

Trả tiền cho việc phục vụ

–  Trong một vài tiệm, thợ nhận tiền công từ khách hàng

–  Trong một số tiệm khác, người tiếp tân giữ các khoảng tiền này.  Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu ghi phiếu tính tiền các dịch vụ làm cho khách. Phiếu này gồm:  Tên khách, ngày tháng, làm thứ gì, và giá tiền.  Ticket này sẽ làm cho khách biết rỏ họ đang trả tiền gì và cung cấp cho họ phiếu ghi chính xác của sự giao dịch.  Không được giảm giá đối với khách đặc biệt.  Điều này có thể đưa tới tình trạng khó khăn nếu như khách hàng không được hư?ng giá giảm.

No Tags

  

 • Danh Sách Thợ Nail

  by on April 24, 2013 - 0 Comments

  Danh Sách Thợ Nail mới tới cũ từ đầu xuống   Tên Gọi:: Ha Tiểu Bang:: Texas Phone:: 832-298-2547 Điều kiện hoặc yêu cầu: Can hoc lam bot Đi làm:: Đ...

 • Vui buồn với nghề Nail

  by on April 8, 2013 - 0 Comments

  “Làm nail” là một nghề rất quen thuộc với nhiều người Việt sống tại Mỹ. Chúng tôi xin trích bài viết nhiều chi tiết sống động về nghề nail của bà Pamela Trinh, ...

 • Quản Lý Tiệm

  by on April 17, 2013 - 0 Comments

  Giới thiệu Bạn đang học để trở thành một thành phần của kỷ nghệ làm móng trị giá 2 tỷ đồng.  Nếu bạn muốn thành công về tài chánh trong lãnh vực kinh doanh n...

 • Giới thiệu

  by on April 23, 2013 - 0 Comments

  iới thiệu              Để cho khách hàng của bạn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải học biết về cấu trúc và nhiệm vụ của móng.  Bạn cũng phải ...

 • An toàn trong tiệm nail

  by on April 19, 2013 - 0 Comments

  GIỚI THIỆU Ngày nay, bất cứ ai có móng tay dài, đẹp đều nên cám ơn sự tiến bộ của nền kỹ nghệ hóa học và tài năng khoa học kỷ thuật của những người thợ móng ...