Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Comments Off on Electric manicure, hand and arm massage

Electric manicure, hand and arm massage

| Các tài liệu về móng tay | December 13, 2013

Electric manicure

Máy làm móng tay bằng điện nhỏ, mang xách được với một monitor trông giống như một dàn khoan, có nhiều bộ phận khách nhau như nhông dũa, cắt phao, chà móng và dĩa đánh bóng.  Trước khi dùng máy này, phải đọc kỹ MSDS của nhà sản xuất.  Quy định của các tiểu bang về việc sử dụng máy này có thể khác nhau

 

Đừng ấn quá mạnh khi đánh bóng móng  và cắt phao, cũng đừng để máy xoay một chỗ làm nóng tay.  Bánh xe dũa cũng như emeryboard có bề nhám và bề mịn.  Cuticle pusher cũng như steel pusher. để đẩy da phao.  Bàn chải máy cũng vậy, dùng để rửa tay.  Đĩa đánh bóng móng cũng giống như buffer.  Máy cũng có trang bị dĩa mài mịn những cục chai ở tay và chân.

 

* Lưu ý:  Có nhiều tiểu bang  không cho sử dụng máy làm móng bằng điện này.

 

Hand and arm massage

 

Massage làm kích thích máu lưu thông và làm khách thư  thái, dể chịu

 

Lưu ý An Toàn:  Không massage cho khách có áp suất máu cao, suy tim, hay bị ngất.  Massage làm tăng cường áp suất máu và có thể gây hại đến khách.  Trước hết nên khuyên khách nên đi bác sĩ.  Phải cẩn thận đừng làm quá mạnh ở các khớp nếu khách bị thấp khớp.  Nói với khách về massage và làm những gì khách yêu cầu.

 

Kỹ Thuật Massage Tay

 1. Thư giãn:  Là cử động khớp.  Thoa kem hay lotion lên tay khách.  Đặt cùi chỏ khách lên gối đệụ  Một tay nắm lấy cổ tay khách (chổ mang đồng hồ), Tay kia cầm tay khách gần cổ tay bẻ ra sau, trước, từ 5-10 lần.
 2. Cử động khớp ngón tay: Hạ tay khách xuống, tay trái bạn nắm lấy cổ tay khách. Tay kia bạn nắm đầu ngón tay khách quay vòng nhẹ nhàng qua trái, phải – Mỗi ngón làm từ 5-10 lần.
 3. Xoa vòng trong lòng bàn tay, hay effeurage. Đặt hai ngón cái của bạn vào lòng bàn tay khách xoa thành những vòng tròn ngược chiều nhau.
 4. Quay vòng trên cổ tay:  Đặt hai ngón cái của bạn lên lưng bàn tay khách và các ngón tay kia ở phía dưới.  Cử động hai ngón cái bạn thành những vòng tròn ngược chiều nhau từ cổ tayxuống lưng bàn taylên xuống như vậy từ 3-5 lần.  Lần sau cùng, bạn xoa lên cổ tay khách rồi nắm lấy cổ tay bóp nhè nhẹ.  Động tác này rất kích thích.
 5.  Lắc nhẹ các đầu ngón tay.  Giúp máu lưu thông bình thường

Kỹ thuật Massage cánh tay

 1. Thoa cream hay lotion lên cánh tay khách từ cổ tay lên cùi chỏ.  2 ngón tay cái bạn chuyển động thành những vòng xoắn ngược chiều nhau từ cổ tay lên cùi chỏ phía ngoài của cánh tay.  Rồi từ cùi chỏ xuống cổ tay, rồi xoay mấy đầu ngón tay.
 2. Đặt cánh tay khách xuống – Lòng bàn tay khách ngửa lên và xoa nhẹ mặt trong cánh tay cũng như trên.
 3. Vặn bóp cánh tay.  Tay khách thẳng về phía bạn, 2 tay bạn cầm cánh tay khách bóp, vặn nhè nhẹ theo chiều ngược nhau từ cổ tay lên cùi chỏ và ngược lại.
 4. Bóp (còn gọi là petrissage):  2 tay bạn bóp nhẹ tay ngược chiều nhau.  Ví dụ tay phải bóp lên cùi chỏ thì tay trái bóp xuống cổ tay.  Làm từ 3-5 lần.
 5. Quay cùi chỏ:  Nắm cổ tay khách bằng tay trái của bạn, tay phải bạn xoa vòng cùi chỏ khách 3-5 lần.  Rồi 2 tay bạn vuốt nhẹ từ cùi chỏ xuống các đầu ngón.

No Tags

  

 • Danh Sách Thợ Nail

  by on April 24, 2013 - 0 Comments

  Danh Sách Thợ Nail mới tới cũ từ đầu xuống   Tên Gọi:: Ha Tiểu Bang:: Texas Phone:: 832-298-2547 Điều kiện hoặc yêu cầu: Can hoc lam bot Đi làm:: Đ...

 • Vui buồn với nghề Nail

  by on April 8, 2013 - 0 Comments

  “Làm nail” là một nghề rất quen thuộc với nhiều người Việt sống tại Mỹ. Chúng tôi xin trích bài viết nhiều chi tiết sống động về nghề nail của bà Pamela Trinh, ...

 • Quản Lý Tiệm

  by on April 17, 2013 - 0 Comments

  Giới thiệu Bạn đang học để trở thành một thành phần của kỷ nghệ làm móng trị giá 2 tỷ đồng.  Nếu bạn muốn thành công về tài chánh trong lãnh vực kinh doanh n...

 • Giới thiệu

  by on April 23, 2013 - 0 Comments

  iới thiệu              Để cho khách hàng của bạn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải học biết về cấu trúc và nhiệm vụ của móng.  Bạn cũng phải ...

 • An toàn trong tiệm nail

  by on April 19, 2013 - 0 Comments

  GIỚI THIỆU Ngày nay, bất cứ ai có móng tay dài, đẹp đều nên cám ơn sự tiến bộ của nền kỹ nghệ hóa học và tài năng khoa học kỷ thuật của những người thợ móng ...