Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Comments Off on Cắn móng tay và những điều thú vị chưa biết

Cắn móng tay và những điều thú vị chưa biết

| Tin Tức | January 20, 2014

Không ai biết tại sao chúng ta cắn móng tay. Một vài giả thiết dưới đây thú vị được các nhà khoa học đưa ra để lý giải cho hành động này.

Khoa học hiện đại cũng vẫn chưa có câu trả lời chính xác điều gì là nguyên nhân khiến con người cắn nail. Đây vẫn là một hiện tượng thú vị cần quan tâm.

Một trong những giả thuyết được nhiều người nghĩ đến đó là một người có thói quen cắn nail là do người đó thường gặp tình trạng stress. Người ta cắn nail để tự thư giãn, vì cắn nail thường là khi người ta hồi hộp, lo lắng và khi người ta phải nghĩ về điều gì đó.

Các nghiên cứu người Pháp vừa đưa ra một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến về thói quen cắn nail và phát hiện thấy hầu hết người Pháp cắn nail là do công việc. Trên 26% người tham gia khảo sát nói rằng họ cắn móng tay khi nghĩ về điều gì đó liên quan đến công việc.

Lý do thứ hai khiến người ta cắn móng tay lại rất kỳ lạ, liên quan đến việc đi mua sắm. Người ta cắn móng tay khi chưa biết chọn lựa gì, sản phẩm nào tiết kiệm hơn sản phẩm nào và sản phẩm nào tốt cho người thân của mình.

Một giả thuyết nữa lại cho rằng cắn nail là một hiện tượng giống như thủ dâm. Không giống như thủ dâm, cắn nail phổ biến và dường như được xã hội chấp nhận nhiều hơn. Khi một người nào đó cắn nail cũng đồng nghĩa là họ đang tự tố cáo điều gì đó.

Ngoài ra, cắn móng tay có thể do móng tay bị xước. Tuy nhiên, cắn nail thực ra rất nguy hiểm vì nó có khả năng gây nhiễm trùng, đó là chưa đề cập đến số lượng vi khuẩn lớn ẩn sau vết xước có thể gây chết người.

Phương pháp để giảm thiểu cắn nail trước hết là việc giữ bình tĩnh, tránh hồi hộp. Tiếp theo, nếu có thói quen cắn móng tay khi mua sắm thì bạn hãy nhớ suy nghĩ trước những gì cần mua. Và trong trường hợp nail bị xước, bạn chớ nên dùng miệng cắn mà hãy dung bấm móng tay hoặc kéo.

Theo Pravda

No Tags

  

 • Danh Sách Thợ Nail

  by on April 24, 2013 - 0 Comments

  Danh Sách Thợ Nail mới tới cũ từ đầu xuống   Tên Gọi:: Ha Tiểu Bang:: Texas Phone:: 832-298-2547 Điều kiện hoặc yêu cầu: Can hoc lam bot Đi làm:: Đ...

 • Vui buồn với nghề Nail

  by on April 8, 2013 - 0 Comments

  “Làm nail” là một nghề rất quen thuộc với nhiều người Việt sống tại Mỹ. Chúng tôi xin trích bài viết nhiều chi tiết sống động về nghề nail của bà Pamela Trinh, ...

 • Quản Lý Tiệm

  by on April 17, 2013 - 0 Comments

  Giới thiệu Bạn đang học để trở thành một thành phần của kỷ nghệ làm móng trị giá 2 tỷ đồng.  Nếu bạn muốn thành công về tài chánh trong lãnh vực kinh doanh n...

 • Giới thiệu

  by on April 23, 2013 - 0 Comments

  iới thiệu              Để cho khách hàng của bạn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải học biết về cấu trúc và nhiệm vụ của móng.  Bạn cũng phải ...

 • An toàn trong tiệm nail

  by on April 19, 2013 - 0 Comments

  GIỚI THIỆU Ngày nay, bất cứ ai có móng tay dài, đẹp đều nên cám ơn sự tiến bộ của nền kỹ nghệ hóa học và tài năng khoa học kỷ thuật của những người thợ móng ...