Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Comments Off on BẢO VỆ BẠN VÀ KHÁCH HÀNG KHI DÙNG HÓA CHẤT LÀM NAIL

BẢO VỆ BẠN VÀ KHÁCH HÀNG KHI DÙNG HÓA CHẤT LÀM NAIL

| Kiến Thức | January 22, 2014

Phải tuân theo các quy tắc an toàn sau:

1. Thoáng khí:  Làm việc trong phòng thoáng khí.  Điều quan trọng là hệ thống thông hơi thải bỏ chất khí thay vì để nó cuộn lòng vòng trong salon.  Bàn làm móng được đặt ở nơi thoáng khí, những bộ lọc khói sẽ nghẹt trong vòng 20 giờ nếu không thay thì bạn sẽ ngộp hơi.

2. Đừng xịt sản phẩm vào không khí:  Hơi hóa chất dể bay vào không khí nếu bạn nhỏ giọt hay chà nhẹ vào lọ đựng sản phẩm.

3. Đừng để dính vào da:  Mang găng tay khi sử dụng hóa chất mạnh, đặc biệt là primer.  Dùng bao tay cao su và bỏ đi sau khi sử dụng.

4. Dùng khẩu trang khi bạn dũa móng:  Bụi khi dũa móng không tốt nếu bạn hít vào.  Nếu bạn mang mặt nạ và cho khách dùng một cái đó là sự an toàn cho cả hai.  Phải thay mặt nạ mổi ngày để cho được an toàn.

5. Đừng mang contact lense trong salon:  Đó là sự liều lĩnh và điên rồ.  Trong trường hợp tai nạn khó mà rửa sạch mắt.  Hơi có thể tụ vào kính và làm mắt bạn khó chịu

 6. Mang kính an toàn :  Có khi vô tình làm hóa chất vương vào mắt bạn, bạn nên mang kính an toàn và cho khách mang một cặp.  Không có ai bị mất việc vì họ làm việc an toàn và giử an toàn cho khách.

7. Những hóa chất dùng đều có tính dể cháy cao độ.  Hút thuốc gần chúng có thể dể gây cháy, không nên hút thuốc trong salon.  Hãy hút thuốc ở khu vực khác.

8. Bạn nên để đồ ăn ở đâu trước khi dùng?  Nếu bạn để trong tủ lạnh chung với các hóa chất, thực phẩm có khả năng bị nhiểm một lượng lớn độc chất khi bạn ăn vào.  Khi ăn trưa, bạn nên rời khỏi phòng làm việc và ăn ở phòng ăn có tường và cửa cách biệt phòng làm nail.

9. Không bao giờ ăn uống trong khu vực salon:  Tách cà phê là nơi lý tưởng cho bụi và bột tụ vào.  Nước nóng nhưng cà phê và trà có thể ngấm hơi hóa chất trong không khí.

10.Luôn luôn rửa tay trước khi ăn:  Khi ai đưa cho bạn một miếng chocolate hay khi bạn đi vào bếp nấu ăn, bạn đã rửa tay chưa ?  Nếu bạn quên rửa tay vào đưa thức ăn vào miệng, bạn có thể ăn luôn những hóa phẩm dính trên tay.

  11.Cất giử những hóa phẩm ở nơi thoáng khí: Đừng cất ở cabô xe nơi có  hơi nóng của xăng hoặc ở nơi có ánh sáng. Độ nóng quá mức sẽ tiêu hủy chúng và đa số hóa chất dễ cháy hơn xăng

12.Dán nhãn tất cả hóa phẩm:  Tất cả vật chứa, chai xịt, chai quậy, tibe trong salon đều phải dán nhãn.  Luôn cả hóa chất tẩy sạch và hoá phẩm mua với số lượng lớn để dự trữ.  Các nhãn phải không thấm nước.  Không dùng hóa phẩm mà không có dán nhãn.

13.Vứt bỏ:  Thường xuyên vứt bỏ các giỏ rác.  Bao rác bạn cột bên cạnh bàn nail luôn chứa hơi độc.  Đổ rác nhiều lần trong ngày và chứa chúng trong thùng to bằng kim loại có nắp đậy kín.

14.Nên đậy nắp tất cả các hóa phẩm:  Chai lọ không đậy nắp sẽ đổ khi ngã.  Đậy nắp sản phẩm của bạn có thể xài lâu hơn vì chúng không bị bốc hơi.

15.Xử lý tai nạn: Đừng đợi khi tai nạn xảy ra rồi mới hoạch định. Giử MSDS ở nơi thuận tiện. Giử số phone của cơ quan quản lý chất độc và các số phone cấp cứu khác gần nhất. Thảo luận với đồng nghiệp những gì bạn có thể làm trong trường hợp có tai nạn.

No Tags

  

 • Danh Sách Thợ Nail

  by on April 24, 2013 - 0 Comments

  Danh Sách Thợ Nail mới tới cũ từ đầu xuống   Tên Gọi:: Ha Tiểu Bang:: Texas Phone:: 832-298-2547 Điều kiện hoặc yêu cầu: Can hoc lam bot Đi làm:: Đ...

 • Vui buồn với nghề Nail

  by on April 8, 2013 - 0 Comments

  “Làm nail” là một nghề rất quen thuộc với nhiều người Việt sống tại Mỹ. Chúng tôi xin trích bài viết nhiều chi tiết sống động về nghề nail của bà Pamela Trinh, ...

 • Quản Lý Tiệm

  by on April 17, 2013 - 0 Comments

  Giới thiệu Bạn đang học để trở thành một thành phần của kỷ nghệ làm móng trị giá 2 tỷ đồng.  Nếu bạn muốn thành công về tài chánh trong lãnh vực kinh doanh n...

 • Giới thiệu

  by on April 23, 2013 - 0 Comments

  iới thiệu              Để cho khách hàng của bạn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, bạn cần phải học biết về cấu trúc và nhiệm vụ của móng.  Bạn cũng phải ...

 • An toàn trong tiệm nail

  by on April 19, 2013 - 0 Comments

  GIỚI THIỆU Ngày nay, bất cứ ai có móng tay dài, đẹp đều nên cám ơn sự tiến bộ của nền kỹ nghệ hóa học và tài năng khoa học kỷ thuật của những người thợ móng ...